Choosing the right PTZ camera for conference room

Choosing the right PTZ camera for conference room


Mọi thứ cần xác nhận trước khi chọn Camera PTZ của bạn.


Ở đây tại KATO, chúng tôi biết rằng mọi không gian đều khác nhau đối với Camera PTZ. Đó là lý do chúng tôi cung cấp Camera PTZ với các đầu ra khác nhau, FOV khác nhau, các lựa chọn zoom quang học từ 3X đến 30X và cũng có các tùy chọn cho video HD không nén 720p hoặc full 1080p. Nếu bạn đang sử dụng Camera PTZ với hệ thống hội nghị trên web thì Camera PTZ dựa trên USB sẽ là giải pháp đơn giản nhất vì trình điều khiển UVC có thể đã được tích hợp vào phần mềm. Điều này thường có nghĩa là thiết lập rất dễ dàng và đơn giản.

 

Chọn PTZ Camera zoom tùy thuộc vào kích thước phòng của bạn.

Đối với các phòng nhỏ, chúng tôi đề xuất 3X cho Góc nhìn rộng(FOV) và giá cả phải chăng. Bạn sẽ không cần một khả năng thu phóng lớn, có thể nhiều hơn về việc có được chế độ xem tốt nhất để đảm bảo mọi người đều trong khuôn hình mà không cần phải điều khiển quá nhiều.

Đối với các phòng trung bình ngắn và rộng, bạn nên cân nhắc 3X Wide với USB 3.0. USB 3.0 sẽ cung cấp một hình ảnh chất lượng cao hơn đáng kể khi so sánh với USB 2.0 nhưng đảm bảo máy tính của bạn có đủ sức mạnh xử lý để xử lý video không nén.

Đối với các phòng hẹp hơn, chúng tôi đề xuất Camera hội nghị 10X-720 USB 2.0 hoặc 10X 1080p USB 3.0.

Khi bạn đang làm việc với phòng họp lớn hoặc hội trường, 20X hoặc 30X sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn khi chúng cung cấp video không mất chất lượng với tầm nhìn tốt và khả năng zoom đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, với các phòng dài hẹp đảm bảo bạn xem xét khoảng cách cáp USB sẽ phải chạy lại cho PC, bạn có thể cần phải sử dụng cáp mở rộng hoạt động. Nếu đó là đầu ra HDMI, sau đó một lần nữa khoảng cách từ Camera để hiển thị cần được xem xét.

 

Tùy chọn cài đặt

Nếu Camera được lắp đặt trên bàn thì đảm bảo Camera ở độ cao hợp lý nhờ đó bạn có được khuôn mặt của người tham gia thay vì chỉ nhìn lên cằm và lỗ mũi của họ. Chúng tôi khuyến nghị một trong những khung gắn đa năng của chúng tôi, hoặc cho trần nhà cao hoặc bị đình chỉ, hoặc khung gắn trần kèm theo thanh đỡ. Khi Camera được gắn chắc chắn vào trần nhà, bạn có thể đảo ngược hình ảnh. Một điều đơn giản cũng là xem xét màu Camera, tức là bạn có muốn một chiếc Camera màu đen trong một căn phòng màu trắng không? Và do đó hãy chắc chắn rằng bạn mua một gắn kết trong cùng một màu sắc!

 

Tôi có thể điều khiển camera PTZ của mình bằng cách nào?

 

 

Tùy thuộc vào thiết lập phòng của bạn, bạn có thể muốn linh hoạt trong cách bạn cấp cho người dùng quyền kiểm soát Camera, ví dụ: để xoay sang trái hoặc sang phải, nghiêng lên và xuống, phóng to và thu nhỏ ... Nói chung đối với người dùng doanh nghiệp, chúng tôi đề xuất "đơn giản luôn là tốt nhất"! Do đó, xem xét các tùy chọn kiểm soát khi chọn camera phù hợp để mua là quan trọng vì bạn có thể thấy một Camera có zoom bạn muốn hoặc trường xem chính xác, nhưng nó có thể bị hạn chế về mặt tích hợp từ góc độ điều khiển. Hầu hết các Camera đều được cung cấp một điều khiển từ xa cầm tay, nhưng trong môi trường công ty, chúng thường có thể "đi vòng" và bạn có thể đảm bảo rằng ngay khi Chủ tọa cần được lên hình, bạn không thể tìm thấy điều khiển từ xa để điều khiển. Vì vậy, có thể bạn muốn điều khiển Camera từ bảng điều khiển nút hoặc bảng điều khiển cảm ứng, thậm chí với bộ điều khiển cần điều khiển đơn giản hoặc qua IP từ PC. Vì vậy, những điều cần suy nghĩ về là:

Nó có giao thức Visca, Pelco-D hay Pelco-P không?

Nó có khả năng Serial RS232 và RS485 không?

Tôi có thể kiểm soát nó qua kết nối USB của mình không?

Nó có khả năng ethernet IP không?

Chúng tôi cung cấp các cơ chế kiểm soát khác nhau chi tiết trên trang web của chúng tôi nhưng nếu bạn cần thêm trợ giúp về Camera nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu hoặc lời khuyên của bạn về cài đặt và kiểm soát Camera, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi http://katovid.com.